Hàng trăm người "sập bẫy" xuất khẩu lao động

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/03/2019 14:36 GMT+7

VTV.vn - Tin tưởng lời hứa hẹn theo hợp đồng đã ký, nhiều người đã thế chấp nhà cửa vay hàng trăm triệu đồng hy vọng được đi xuất khẩu lao động.

Như tin đã đưa trong chương trình hôm 6/3, từ thông tin người dân báo qua đường dây nóng của Chuyển động 24h, nhóm phóng viên VTV24 đã vào cuộc, tìm hiểu câu chuyện của những người lao động đã đóng hàng trăm triệu đồng mỗi người cho 1 công ty với lời hứa hẹn sẽ giúp họ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Đến ngày hẹn, rất nhiều công nhân tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất chờ đi, thế nhưng không có ai đại diện công ty có mặt làm thủ tục như đã hứa. Liên hệ với người đại diện công ty, thì điện thoại khóa máy, không thể liên lạc được.

Cơ quan chức năng vào cuộc nhưng cần có thời gian, còn người lao động đứng ngồi không yên.

Tin tưởng lời hứa hẹn theo hợp đồng đã ký, nhiều người đã vay mượn, thế chấp nhà cửa vay hàng trăm triệu đồng hy vọng được đi xuất khẩu lao động. Vay tiền để mong đi lao động nước ngoài, đổi đời, làm giàu cho gia đình để rồi giờ đây đi không được mà ở không xong. Không chỉ giấc mơ bị đánh cắp, mà còn là những khoản nợ to đùng đang chờ ở quê mà chưa biết khi nào mới trả được.

Hiện nay, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến công an quận Bình Tân - TP.HCM, để thụ lý giải quyết. Điều đáng nói đây không phải lần đầu tiên những vụ việc lừa đảo xuất khẩu lao động được phát hiện thế nhưng thực tế đã có nhiều vụ việc, khi người lao động nộp tiền vào thì dễ, nhưng lấy lại thì khó. Liệu rằng các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc giải quyết như thế nào để hạn chế tình trạng này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước