Hành khách phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi lên máy bay

Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 29/04/2020 18:51 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị trong ngành vừa chính thức công bố quy trình đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Quy trình được chia thành 2 đối tượng khách đi và khách đến. Khách đi quốc nội và quốc tế đều phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi vào nhà ga và tại cửa lên máy bay. Tất cả khu vực khai báo y tế, check-in, kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh đều được bố trí giãn cách 2m. Khách đến quốc nội phải thực hiện kiểm tra y tế sau khi lấy hành lý, còn khách quốc tế phải sàng lọc y tế trước khi nhập cảnh, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế. 

Trường hợp phát hiện có triệu chứng bệnh sẽ nhanh chóng được cách ly và đưa về các cơ sở tập trung theo quy định. Cục Hàng không Việt Nam cũng xem xét kiến nghị Bộ Y tế chỉnh sửa mẫu tờ khai y tế, trong đó không bắt buộc khai số ghế trên chuyến bay nhằm giúp hành khách có thể thực hiện khai báo trước khi làm thủ tục check-in.

Ngành hàng không lên phương án hoạt động sau giãn cách xã hội Ngành hàng không lên phương án hoạt động sau giãn cách xã hội

VTV.vn - Sau khi được phép tăng dần tần suất khai thác các chặng bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai phương án bay để khôi phục tình hình kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước