Hậu mưa lũ tại Quảng Ninh và những hiện thực "rơi nước mắt"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 05/08/2015 14:59 GMT+7

VTV.vn - Tình hình mưa lũ nghiêm trọng ở Quảng Ninh đã có những dấu hiệu suy giảm song người dân tại đây sẽ còn mất nhiều năm nữa mới có thể đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Từ ngày 25/7, mưa lớn bắt đầu xuất hiện tại Quảng Ninh. Ngày 28/7, hàng nghìn khối xỉ than theo nước tràn xuống khu dân cư làm ảnh hưởng tới 100 hộ dân ở phường Mông Dương, TP.Cẩm Phả.

Ngày 28/7, đường ống cấp nước sạch cho TP.Hạ Long và TP.Cẩm Phả bị vỡ hơn 85.000 hộ dân bị ảnh hưởng và phải đến ngày hôm qua 4/8 nước sạch mới được cấp trở lại.

Trên đảo Cô Tô, mưa lớn đã khiến 1.500 khách du lịch phải mắc kẹt tại đảo. Đến chiều 30/7 tỉnh Quảng Ninh phải huy động tàu hải quân đưa du khách trở lại đất liền.

Nghành than, ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Quảng Ninh bị thiệt hại nghiêm trọng với ước tính hơn 1.200 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 20 mỏ than bị ngập nước kéo theo 30.000 thợ mỏ phải nghỉ việc.

Tính đến hết ngày 3/8 đã có 17 người chết và hàng chục người bị thương. Đáng chú ý mưa to trong ngày 28/7 đã dẫn tới sạt lở đất ở Phường Cao Thắng, TP.Hạ Long khiến 8 người trong 1 gia đình thiệt mạng…

Đây là một số những dấu mốc và các thiệt hại đáng chú ý của trận mưa lũ lịch sử trong 40 năm trở lại đây tại tỉnh Quảng Ninh.

Mưa lũ đã qua đi song hiện thực trước mắt những dân Quảng Ninh là muôn vàn các khó khăn. Chắc chắn, họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đưa cuộc sống trở lại bình thường giống như thời điểm trước trận mưa lũ lịch sử xảy ra.

Để có cái nhìn toàn cảnh về trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, những thiệt hại mà nó gây ra cùng cuộc sống của người dân sau mưa lũ, tất cả sẽ có trong phần Tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa ngày 5/8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước