Hệ thống an ninh nghiêm ngặt bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 15:06 GMT+7

Đặc nhiệm Gurkha canh gác bên ngoài khách sạn Shangri-La từ ngày 1-3/6. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Hệ thống an ninh bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được cho sẽ là rất nghiêm ngặt.

Khách sạn Capella trên đảo Sentosa là nơi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều được ví như cuộc gặp thế kỷ. Khu vực sự kiện đặc biệt xung quanh khách sạn được thắt chặt an ninh ở mức tối cao, bao gồm việc tăng cường lực lượng để kiểm soát cả người lẫn xe cộ.

Ông Graham Ong-Webb, nhà nghiên cứu Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore cho biết: "Cơ sở hạ tầng an ninh của Singapore vốn lúc nào cũng trong tình trạng sẵn sàng, chính vì thế tất cả những gì chúng tôi cần làm là kích hoạt những nguồn tài nguyên đó mà thôi".

Hoạt động trên không phận Singapore cũng được giới hạn từ ngày 10 - 14/6. Trong thời gian này, tình trạng trễ chuyến là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, dù chuẩn bị là yếu tố then chốt của thành công, thì đó mới chỉ là khởi đầu của một quá trình.

Hệ thống an ninh nghiêm ngặt bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Đặc nhiệm Gurkha được vũ trang "tận răng". Ảnh: Reuters

Theo ông Graham Ong-Webb, nhà nghiên cứu Đại học Kỹ thuật Nanyang, Singapore: "Cho dù tận dụng hết mọi nguồn lực an ninh thì cũng khó có thể nói đã loại bỏ hết các rủi ro. Tuy nhiên, tôi tin tưởng ban an ninh đã chuẩn bị kỹ cho mọi tình huống, kể cả tình huống liên quan đến thời tiết".

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Singapore cũng huy động lực lượng đặc nhiệm Gurkha tinh nhuệ, vốn bảo vệ những sự kiện lớn. Lực lượng này được trạng bị giáp chống đạn toàn thân, súng trường và dao để sẵn sàng cho mọi tình huống.

Ngôi sao bóng rổ Mỹ sẽ tham gia cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều? Ngôi sao bóng rổ Mỹ sẽ tham gia cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều?

VTV.vn - Dennis Rodman, ngôi sao bóng rổ thân thiết với Kim Jong-un, được cho là sẽ đến Singapore khi cuộc gặp của lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước