Hiểm họa từ những băng đảng ma tuý

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 14:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người nông dân tại Afghanistan đã trồng hoa anh túc vì quá đói khổ nhưng khoản lợi nhuận từ ma túy lại không thuộc về họ mà rơi vào tay những băng đảng ma túy.

Nhiều người nông dân chọn con đường trồng hoa anh túc chỉ vì cuộc sống quá đói khổ, không còn lựa chọn nào khác. Thế nhưng điều trớ trêu là khoản lợi nhuận khổng lồ từ thị trường ma túy lại không thuộc về họ, mà phần lớn rơi vào tay những băng đảng ma túy.

Những kẻ buôn ma túy liên kết với các thế lực khủng bố và phiến quân Taliban hoành hành tại Afghanistan, gây mất ổn định và đe dọa an ninh của đất nước này. Theo nhiều chuyên gia phương Tây, chiến sự diễn ra liên tiếp tại miền Nam Afghanistan là do tội phạm ma túy đã cung cấp tài chính cho lực lượng tàn quân Taliban và các nhóm vũ trang khác.

Bên cạnh đó, ma túy cũng đã biến Mexico thành một chiến trường đẫm máu. Quân đội cùng hàng chục băng đảng ma túy khổng lồ hỗn chiến khiến mỗi tháng có đến hàng trăm người thiệt mạng, chỉ vì ma túy. Tội phạm ma túy thậm chí còn tuyển trẻ em vào những đường dây ma túy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước