Hiểu đúng về những điều kiêng kị trong tháng 7 Âm lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/08/2019 15:48 GMT+7

VTV.vn - Theo quan niệm tháng 7 Âm lịch có nhiều điều kiêng kị để tránh gặp những điều xui xẻo. Vậy tránh được những điều kiêng kị truyền miệng có thực sự mang lại may mắn?

Tháng 7 Âm lịch, bên cạnh những lễ tiết cúng bái được thực hiện từ đầu tháng đến hết ngày Rằm, nhiều người còn luôn chuẩn bị những điều kiêng kị để tránh những điềm không may trong tháng.

Không chỉ có cuộc sống dân sinh, tháng 7 còn mang đến tâm lí dè chừng cho những người làm việc trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh. Theo anh Trần Xuân Bách - người có thời gian dài theo dõi thị trường - những biến động thường trong tháng đến từ chính tâm lí của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Phật giáo, những điều kiêng kị truyền miệng không nằm trong điều rặn dạy của nhà phật.

Theo Hoà thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tháng 7 có hai lễ chính vào đúng ngày Rằm là Lễ Vu Lan báo hiếu và Lễ Xá tội vong nhân - những nghi lễ người dân cần quan tâm hơn. Tuy nhiên, tựu trung lại những lễ nghi đều hướng con người đến những điều thiện.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nhưng đừng để những điều kiêng kị truyền tai nhau ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Đa dạng sản phẩm vàng mã: Văn hóa hay biến tướng? Đa dạng sản phẩm vàng mã: Văn hóa hay biến tướng?

VTV.vn - Những ngày tháng 7 âm lịch, thị trường vàng mã càng trở nên nhộn nhịp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước