Hình ảnh Hillary Clinton, Angela Merkel mặt bầm tím trên phố Italy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/01/2020 12:56 GMT+7

VTV.vn - Nghệ sĩ Italy đã sử dụng ảnh chân dung của nhiều nữ lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới để gửi đi thông điệp cho chiến dịch chống bạo lực với phụ nữ trong gia đình.

Nếu tới Milan trong những ngày này, du khách có thể bắt gặp những bức ảnh photoshop khuôn mặt bầm tím của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và Thủ tướng Đức Angela Merkel, cùng nhiều nữ lạnh đạo nổi tiếng thế giới khác. Đây là áp phích của chiến dịch có tên: Just Because I am a Woman - Chỉ vì tôi là phụ nữ.

Dưới hình ảnh khuôn mặt bầm tím của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng là dòng chữ: "Tôi là nạn nhân của bạo hành gia đình. Tôi được trả lương ít hơn. Tôi từng bị cắt bộ phận sinh dục. Tôi không có quyền ăn mặc như tôi muốn. Tôi không thể chọn người tôi muốn kết hôn. Tôi bị hãm hiếp".

Hình ảnh Hillary Clinton, Angela Merkel mặt bầm tím trên phố Italy - Ảnh 1.
Hình ảnh Hillary Clinton, Angela Merkel mặt bầm tím trên phố Italy - Ảnh 2.

Tác giả Palombo cho biết, ông muốn "phản ánh tình cảnh của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới với mục đích tố cáo, nâng cao nhận thức và nhận được phản hồi thực sự từ các tổ chức và chính phủ".

Trước đó, người nghệ sĩ này đã từng có những chiến dịch khác gây chú ý như: Những công chúa Disney tàn tật, bị tấn công acid, hay các nữ nghệ sĩ nổi tiếng bị bạo hành.

Chế tạo thỏi son báo động bạo hành dành cho phụ nữ Chế tạo thỏi son báo động bạo hành dành cho phụ nữ

VTV.vn - Một kỹ sư Ấn Độ vừa chế tạo thiết bị an ninh cá nhân dành cho phụ nữ có tên là "súng son môi" giúp ngăn chặn nạn bạo hành

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước