Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ Yên Bái khắc phục hậu quả bão số 3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 23/08/2016 12:36 GMT+7

VTV.vn - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời đưa những thùng hàng cứu trợ tới tỉnh Yên Bái, nhằm giúp các hộ gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Ngay lúc này, những chuyến hàng cứu trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời đến với từng hộ gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Tại tỉnh Yên Bái, mỗi phần quà được gửi đến người dân như lời động viên, nhằm hỗ trợ phần nào những mất mát, khó khăn.

Theo đó, mỗi hộ dân bị thiệt hại sau bão số 3 tại các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái được hỗ trợ từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng, tùy mức độ thiệt hại.

Bên cạnh đó, đoàn còn tặng nhiều vật dụng để người dân dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống như: Bộ dụng cụ sửa chữa nhà, bình lọc nước sạch và các vật dụng cần thiết là chăn, mùng, ấm, nồi.

Tổng mức tiền hỗ trợ lần này của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là 200 triệu đồng, bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và 100 triệu đồng hàng hóa, hiện vật. Dự kiến, đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân tại nhiều khu vực bị thiệt hại khác ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước