Hơn 4.000 người tham gia diễn tập PCCC nhà cao tầng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 16:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/11), tại TPHCM, hơn 4.000 người đã cùng nhau tham gia buổi diễn tập PCCC tại tòa nhà 26 tầng và 6 tầng hầm Vincom Center Đồng Khởi.

Theo đó, hơn 4.000 người bao gồm các lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC), y tế, lực lượng chuyên ngành, nhân dân… đã cùng nhau tham gia buổi diễn tập PCCC tại tòa nhà 26 tầng với 6 tầng hầm Vincom Center Đồng Khởi, TP.HCM. Đây là đợt diễn tập PCCC tại tầng hầm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn TP.HCM.

Theo tìm hiểu, tình huống giả định là sự cố rò rỉ khí gas bất ngờ bùng phát tại gian hàng ẩm thực gây nên vụ nổ làm sập đổ một phần kết cấu của tầng hầm.

Tại hiện trường, khói bụi tỏa ra mù mịt làm 200 người ở các tầng hầm hoảng loạn tìm lối thoát nạn lên các tầng trên. Lực lượng PCCC tại chỗ đã tiến hành chữa cháy và sơ tán mọi người ra khu vực an toàn. Nồng độ khói đậm đặc đe dọa tính mạng nhiều người.

Ngay sau đó, lực lượng PCCC phối hợp cùng các đơn vị của thành phố với hơn 70 xe và thiệt bị chuyên dụng như thang cứu hộ, ống tụt chuyên dụng, máng trượt, ròng rọc nhanh chóng ứng cứu các trường hợp mắc kẹt ra ngoài.

Sau khoảng 40 phút, lực lượng PCCC chuyên nghiệp và cơ sở đã nhanh chóng dập tắt đám cháy giả định. Toàn bộ người làm việc trong tòa nhà đã được di tản ra khỏi tòa nhà an toàn. Chương trình diễn tập quy mô lớn lần này không chỉ hữu ích cho cán bộ nhân viên tòa nhà Vincom Center Đồng khởi mà còn là kinh nghiệm cho người dân sống trong các tòa nhà cao tầng biết cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước