Huấn luyện viên bóng chuyền trên đảo Trường Sa Đông

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 20:31 GMT+7

VTV.vn - 18 tháng công tác trên đảo Trường Sa Đông là khoảng thời gian Trung úy Phan Quý Trọng huấn luyện bộ môn bóng chuyền cho các cán bộ, chiến sĩ.

Thể dục thể thao luôn là hoạt động quan trọng, nâng cao sức khoẻ với những cán bộ, chiến sĩ đang công tác trên quần đảo Trường Sa. Tuy vậy, không phải địa hình nào cũng cho phép họ được luyện tập thường xuyên. Đảo Trường Sa Đông may mắn có diện tích tự nhiên đủ rộng và một huấn luyện viên đặc biệt truyền cảm hứng để phát triển hoạt động bóng chuyền. Sau những giờ học tập, huấn luyện, thi đấu bóng chuyền là cách các cán bộ, chiến sĩ giải toả căng thẳng. 

Huấn luyện viên bóng chuyền đặc biệt tại Trường Sa Đông, không ai khác chính là một sĩ quan đang công tác trên đảo. 7 năm biết đến bộ môn bóng chuyền, là thành viên tích cực trong đội tuyển của đơn vị, 18 tháng công tác trên đảo Trường Sa Đông là khoảng thời gian Trung úy Phan Quý Trọng huấn luyện bộ môn này cho các cán bộ, chiến sĩ.

Đến Trường Sa Đông, những cán bộ, chiến sĩ thay quân mới nhanh chóng được vị huấn luyện viên trẻ tuổi này giới thiệu cơ bản về luật chơi bóng chuyền. Sau đó, chiến sĩ cũ - mới nhanh chóng chia đội vừa tập luyện kết hợp thi đấu giao hữu. Không chỉ rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, khả năng quan sát, sức khoẻ dẻo dai, những trận bóng còn kết nối những cán bộ, chiến sĩ trên đảo với nhau. 

Những cái ôm đặc biệt ở Trường Sa Những cái ôm đặc biệt ở Trường Sa

VTV.vn - Khi những chiến sỹ trên đảo hoàn thành nhiệm vụ, trở về với đất liền, những cái ôm đồng đội siết chặt hơn và dường như cũng ý nghĩa hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước