Hủy bỏ 13 văn bản phê duyệt thành lập trường Đại học

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 21:18 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định hủy bỏ các văn bản phê duyệt chủ trương cho phép thành lập 13 trường Đại học do quá thời hạn theo quy định.

Trong danh sách 13 trường Đại học được phê duyệt, có những trường được phê duyệt thành lập từ rất lâu như Đại học dân lập quốc tế Mekong (phê duyệt năm 2004), Đại học tư thục Á Châu, Đại học dân lập Trần Hưng Đạo (phê duyệt năm 2005). Gần đây nhất là vào năm 2013 có 2 trường là Đại học Phan Xi Păng và Đại học Quản lý và công nghệ TP.HCM .

Theo Phó Thủ tướng, trường hợp dự án đầu tư xây dựng trường Đại học đáp ứng các điều kiện theo quy định hiện hành, có cam kết hoạt động không vì lợi nhuận và được UBND tỉnh nơi trường đặt trụ sở chính có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục triển khai sẽ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, đề xuất hướng xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ: Học phí Đại học thấp khó mong đợi chất lượng đào tạo cao Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ: Học phí Đại học thấp khó mong đợi chất lượng đào tạo cao

VTV.vn - Theo Bộ trưởng Nhạ, suất học phí trung bình của Việt Nam là 630USD, quá khiêm tốn so với 19000 USD tại Mỹ, vì thế, chất lượng đào tạo đại học khó mong đợi cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước