Indonesia dừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 12:40 GMT+7

Quyết định dừng tìm kiếm các nạn nhân của chính phủ Indonesia khiến nhiều người thân của họ giận dữ và làm tăng các mối lo ngại về dịch bệnh bùng phát. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hôm nay (12/10), Indonesia đã chấm dứt công cuộc tìm kiếm nạn nhân của trận động đất dù vẫn còn khoảng 5.000 người chưa tìm thấy.

Indonesia đã và đang chịu quá nhiều đau thương bởi thảm họa kép, động đất - sóng thần. Hôm nay, Indonesia đã chấm dứt công cuộc tìm kiếm nạn nhân của trận động đất, sóng thần này, mặc dù hiện vẫn còn khoảng 5.000 người chưa tìm thấy. Số người thiệt mạng được xác nhận tới nay là 2.073 người.

Trận động đất mạnh 7,5 độ Richter kéo theo sóng thần đã san phẳng thành phố Palu trên đảo Sulawesi hôm 28/9. Rất nhiều ngôi làng đã bị nuốt chửng, lực lượng cứu hộ không thể đủ lực để tìm kiếm tiếp những người còn nằm dưới những đống đổ nát, trong khi xác người được đánh giá là đến lúc này cũng đã phân hủy.

Chính phủ Indonesia đã tuyên bố những khu vực bị thiệt hại nặng nhất sẽ được để nguyên, làm thành các ngôi mộ tập thể. Những công viên, đài tưởng niệm đã được dựng ở đó để tưởng nhớ hàng ngàn người sẽ không bao giờ được tìm thấy nữa. Và có lẽ thực tế phũ phàng này vẫn chưa đủ thuyết phục vào lúc này, tại hiện trường nhiều người vẫn đang tiếp tục tự tìm kiếm người thân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước