Indonesia: Người phụ nữ bị đi tù do khai báo sếp quấy rối tình dục được ân xá

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 21:19 GMT+7

VTV.vn - Chỉ đến khi đơn kháng án của chị bị bác, Phủ Tổng thống mới chú ý. Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã quyết định ân xá cho Baiq Nuril.

Người phụ nữ Indonesia này đã chịu án tù chỉ vì ghi lại bằng chứng quấy rối tình dục của cấp trên. Vụ án gây chấn động Indonesia và toàn thế giới về sự bất công của nó cũng như những bất cập trong luật chống bạo lực tình dục ở Indonesia.

Ở ngôi làng nhỏ này trên đảo Lombok, Indonesia, cuộc sống vốn chỉ xoay quanh gia đình và niềm tin tôn giáo, chị Baiq Nuril nay phải dạy thêm cho các con kỹ năng tự tạo sức mạnh sau những gì chị trải qua 7 năm qua. Cuộc sống trở thành địa ngục với chị khi trường nơi chị làm kế toán có hiệu trưởng mới.

Hiệu trưởng thường gọi chị tới phòng làm việc và có những hành vi quấy rối tình dục. Sau 1 năm, cuối cùng chị cũng không chịu được nữa. Chị ghi lại những cuộc gọi điện thoại quấy rối của hiệu trưởng, cho một đồng nghiệp nghe. Người này đã chuyển những file ghi âm này đến các chức sắc trong trường.

Khi hiệu trưởng biết được, ông ta đã đuổi việc chị và kiện chị tội bôi nhọ. Baiq Nuril bị đi tù 2 tháng rồi được tha. Tuy nhiên, bên công tố lại đưa tiếp vụ việc lên tòa án tối cao. Tại đây, chị bị kết tội phát tán tư liệu khiếm nhã và tuyên 6 tháng tù, tiền phạt 35.000 USD, tương đương hơn 800 triệu VNĐ.

Mặc dù chị đã có thể thở phào mừng rỡ khi được ân xá nhưng vụ việc của Baiq Nuril đã cho thấy việc đấu tranh với bạo lực tình dục vẫn còn khó khăn như thế nào.

Philippines mạnh tay trấn áp nạn quấy rối tình dục Philippines mạnh tay trấn áp nạn quấy rối tình dục Báo động nạn quấy rối tình dục tại các cơ quan LHQ Báo động nạn quấy rối tình dục tại các cơ quan LHQ Ấn Độ: Hàng chục nữ sinh bị đánh đập tại trường vì phản đối quấy rối tình dục Ấn Độ: Hàng chục nữ sinh bị đánh đập tại trường vì phản đối quấy rối tình dục

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước