IS đang âm mưu tấn công châu Âu bằng vũ khí hoá học và hạt nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/04/2016 19:47 GMT+7

VTV.vn - An ninh châu Âu đang đứng trước mối đe dọa lớn khi cảnh báo về việc IS có âm ưu tấn công châu Âu bằng vũ khí hoá học và hạt nhân vừa được đưa ra.

Đây là cảnh báo được đưa ra bởi một nhóm các chuyên gia về chính sách chống khủng bố của Liên minh châu Âu EU và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO đưa ra tại Hội thảo An ninh và Chống khủng bố vừa diễn ra tại London, Anh.

Các chuyên gia cho biết IS hiện đang tìm mọi cách để sở hữu các vật liệu hoá học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân rồi dùng để tổ chức các cuộc tấn công vào châu Âu. Hiện nguy cơ các vật liệu này rơi vào tay IS cũng là rất lớn.

Bên cạnh đó, giới chức NATO cũng cảnh báo IS có thể tách ra làm 2, một tiếp tục bám trụ tại Iraq và Syria, trong khi phần còn lại xây dựng mạng lưới khủng bố ngầm ở châu Âu. Trước đó, cơ quan tình báo Đức hôm 19/4 vừa qua đã cảnh báo, IS đang âm mưu tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các khu nghỉ dưỡng ở phía nam châu Âu, gồm Pháp, Italy và Tây Ban Nha.

IS đưa 3 nước Đông Nam Á vào tầm ngắm IS đưa 3 nước Đông Nam Á vào "tầm ngắm"

VTV.vn - Có bao nhiêu khả năng lời đe dọa của IS tấn công 3 nước Đông Nam Á gồm Philippines, Indonesia và Malaysia sẽ thành một mối nguy thật sự?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước