IS liên tiếp tấn công mạng Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 15:03 GMT+7

IS liên tiếp tấn công mạng Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ (Ảnh: VietNamNet)

Một nhóm tin tặc được cho là thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã liên tiếp tấn công vào mạng xã hội của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ.

Vào 12h30 đêm qua (12/1) theo giờ Việt Nam, tài khoản mạng xã hội Twitter của Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ đã bị xâm nhập với nội dung "Lính Mỹ, chúng ta đã đến, hãy coi chừng" và được ký tên IS.

Sau đó, liên tiếp các dòng trạng thái được đăng với nội dung như: IS đã ở đây, trong máy tính của các người, trong mỗi căn cứ quân sự của Mỹ; Chúng ta không dừng lại đâu; Chúng ta biết mọi thứ, về cả vợ và con cái của các người...

Nhóm tin tặc còn đăng 2 clip với những thông điệp tuyên truyền cho nhà nước ủng hộ Hồi giáo trên kênh YouTube của Bộ Chỉ huy quân đội Mỹ. Và một clip khác của Tổng thống Mỹ Barack Obama nói chuyện với âm thanh bị bóp méo và hình ảnh của các chiến binh đeo mặt nạ.

Sau khoảng 30 phút bị xâm nhập, các tài khoản Twitter và YouTube của quân đội Mỹ cũng đã ngừng hoạt động.

Nhà Trắng cũng như đại diện quan chức của Quân đội Mỹ khẳng định, chưa có thông tin mật hay nhạy cảm nào bị công bố. Và họ đang điều tra và sẽ có công bố sớm nhất về vụ tấn công mạng này.

Mời quý vị theo dõi video:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước