Khủng bố tại Paris: Còn ít nhất 6 nghi phạm ngoài vòng pháp luật

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 13/01/2015 14:10 GMT+7

Hayat Boumeddiene xuất hiên cùng một người đàn ông khác ở sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2/1 (Anh: AP)

Ngày 12/1, Cảnh sát Pháp cho biết, hiện nay 6 nghi phạm trong những vụ tấn công khủng bố tại Paris vẫn đang ở ngoài vòng pháp luật.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 12/1, cảnh sát Pháp cho biết, có ít nhất 6 kẻ tình nghi vẫn còn tự do, trong đó có cả người đàn ông lạ lái chiếc xe của nữ nghi phạm Hayat Boumeddiene - bạn gái của Amed Coulibaly. Hiện cảnh sát đang ráo riết truy tìm các nghi phạm này.

Công bố trên được đưa ra trong bối cảnh hơn 10.000 lính Pháp đã được triển khai để tăng cường an ninh tại Paris, một nửa số trong đó sẽ được chỉ định kiểm soát an ninh tại các điểm nhạy cảm như trường học và khu vực của người Do Thái, sau các vụ tấn công khủng bố khiến 17 người thiệt mạng tuần trước.

Trong khi đó, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tiếng xác nhận nguồn tin nữ nghi phạm Hayat Boumeddiene đã quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tới Syria từ hôm 8/1. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định Ankara không hề nhận được yêu cầu từ Pháp và do vậy lực lượng an ninh nước này đã không ngăn chặn Boumeddiene khi nghi phạm này bay từ Madrid tới Istanbul.

Boumeddiene hiện được cho là đã chạy sang khu vực do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang kiểm soát ở Syria. Cho đến nay, vai trò của nghi phạm này trong vụ khủng bố đẫm máu tại Paris vẫn đang được làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước