Keangnam đổi chủ, quyền lợi người dân có được đảm bảo?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/04/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn cư dân thuộc chung cư Keangnam đang rất hoang mang bởi nếu đổi chủ sở hữu thì ai sẽ trả khoản tiền bảo trì mà chủ đầu tư Keangnam chưa trả hết cho người dân?

Ngay sau khi có thông tin Công ty mẹ của Keangnam Vina đang trong quá trình đàm phán để bán lại khoản nợ đầu tư tòa nhà Keangnam Landmark 72 tại Hà Nội, với giá gần 350 triệu USD, hàng nghìn cư dân thuộc chung cư Keangnam, Hà Nội đang rất lo lắng, bởi nếu đổi chủ sở hữu thì ai sẽ trả khoản tiền bảo trì mà chủ đầu tư Keangnam Vina chưa trả hết cho người dân.

Trao đổi với phóng viên VTV24, đại diện ban quản trị chung cư Keangnam cho biết, đến thời điểm này, vẫn chưa nhận được thông tin chuyển nhượng chính thức từ chủ đầu tư.

Còn theo phía Keangnam Vina, việc bán tòa nhà nhà 72 tầng thực chất là chuyển nhượng khoản nợ mà công ty mẹ đã vay để xây dựng tòa nhà. Từ chỗ chủ nợ là ngân hàng, nay chuyển sang công ty đầu tư tài chính (Nghĩa là vai trò pháp lý của Keangnam Vina tại Việt Nam không đổi). Công ty có nghĩa vụ phải trả toàn bộ quỹ bảo trì cho cư dân chung cư.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư Keangnam Vina đã trả được 40 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì cho cư dân. Số tiền gần 100 tỷ còn lại được đề xuất trả tiếp, 3 tháng một lần, mỗi lần 20 tỷ. Dự kiến đến giữa năm 2017 sẽ trả hết hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước