Kết cấu quán karaoke gây khó khăn cho việc phòng cháy, chữa cháy

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:06 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, một trong những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ xuất phát từ chính kết cấu của các quán karaoke.

Thứ nhất, mặt trước của tòa nhà hầu như bị che chắn bởi các biển quảng cáo, bịt kín ban công và các lối thoát nạn.

Thứ hai, trong các cơ sở kinh doanh karaoke thường sử dụng các vật liệu trang trí, nội thất cách âm, dễ bắt cháy như mút xốp, cao su, phông rèm. Tốc độ cháy lan rất nhanh, tỏa nhiều khói độc.

Trong khi đó, các phòng karaoke lại được thiết kế rất kín, điều kiện thông gió gần như không có, khi cháy sẽ có hiện tượng tụ khói gây khó khăn cho công tác cứu hộ cứu nạn, nếu không phát hiện sớm, các nạn nhân sẽ bị nhiễm độc và dẫn đến tử vong.

Đáng nói, các tòa nhà đều bị thay đổi công năng, từ nhà ở thành quán karaoke nên không đảm bảo an toàn PCCC: không có lối thoát nạn; không trang bị thiết bị PCCC; không có đèn báo sự cố cũng như đèn chỉ dẫn thoát nạn, vì vậy không thể phát hiện đám cháy sớm để kịp thời cứu hộ cứu nạn.

Đáng lo ngại nhất là việc chủ cơ sở kinh doanh thiếu kiến thức về PCCC hoặc không quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho chính cơ sở của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước