Kết hợp Bolero và Cải lương trong tác phẩm Đời cô Lựu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/01/2018 10:39 GMT+7

VTV.vn - Vở cải lương kinh điển Đời cô Lựu một lần nữa tái ngộ cùng khán giả phương Nam trong tối 21/1 nhằm chào mừng 100 năm nghệ thuật cải lương ra đời.

Những ca khúc mang âm hưởng dân ca, những ca sĩ tên tuổi dòng nhạc bolero đã được lồng ghép nhuần nhị trong vở diễn Đời cô Lựu phiên bản 2018. Đây cũng là bản dựng đầu tiên có sự kết hợp các tình khúc bolero giữa những phân đoạn của vở diễn.

Ra đời vào thập niên 1930, Đời cô Lựu kể về số phận éo le của cô Lựu dưới xã hội thực dân phong kiến, cũng là nỗi thống khổ của người dân trước nạn cường hào ác bá. Lần tái xuất này, vẫn với bản dựng của đạo diễn – NSND Huỳnh Nga, vở diễn đã quy tụ hầu hết các nghệ sĩ cải lương gạo cội gắn bó trong mấy chục năm qua.

Hơn 80 năm ra đời và tồn tại, được 3, 4 thế hệ nghệ sĩ tài danh trình diễn, tác phẩm Đời cô Lựu đã trở thành vở cải lương kinh điển song hành cùng đời sống tinh thần cư dân phương Nam. Với lần tái xuất này, nghệ sĩ và công chúng mộ điệu càng thêm kỳ vọng vào sự trở lại mạnh mẽ của bộ môn cải lương – tiếng lòng người dân Nam Bộ.

Táo quân 2018: “Táo” Tự Long hát cả tuồng, chèo, cải lương với cùng 1 câu Táo quân 2018: “Táo” Tự Long hát cả tuồng, chèo, cải lương với cùng 1 câu

VTV.vn - “Táo” Tự Long đã trổ tài hát theo lối tuồng, chèo và cải lương với cùng 1 câu trong buổi tập chuẩn bị ghi hình chương trình Táo quân 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước