Khả năng có thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/06/2019 15:20 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Đây là thông tin được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề cập thông qua thông báo rằng đang có đối thoại giữa các quan chức hai bên.

Theo các nhà ngoại giao kỳ cựu, cả Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều đang chịu sức ép gặp lại nhau nhưng điều quyết định để có thượng đỉnh lần 3 là ai muốn gặp hơn.

Trước đó, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội, Việt Nam vào tháng 2/2019 đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận gì do những khác biệt trong cách nhìn nhận về tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên cũng như việc dỡ bỏ trừng phạt từ phía Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn kỳ vọng về một thỏa thuận với Triều Tiên và đã áp dụng các biện pháp cụ thể để duy trì tiến trình ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ nhận “bức thư tuyệt đẹp” từ Chủ tịch Triều Tiên Tổng thống Mỹ nhận “bức thư tuyệt đẹp” từ Chủ tịch Triều Tiên

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay vừa nhận được một bức thư rất nồng hậu từ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un mà ông mô tả là một “bức thư tuyệt đẹp”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước