Khám phá làng bích họa đầu tiên của Hà Nội

Trần Hướng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hơn 20 bức tranh với nội dung gắn với văn hoá và lịch sử của thôn Chử Xá, Gia Lâm được vẽ lên những bức tường đã tạo nên một diện mạo mới và hấp dẫn cho cảnh quan nơi đây.

Rau củ quả là những sản vật đặc trưng của làng Chử Xá nên những bức tranh ở đây đều mang màu sắc tươi tắn, rực rỡ minh hoạ cho các đặc trưng của làng.

Bắt đầu từ bức tranh về những nét đẹp của một vùng quê nông nghiệp, xa hơn là những mô hình du lịch cộng đồng gắn với thế mạnh của nơi đây, đó là câu chuyện của tương lai, những bức tranh ngày hôm nay đang mâng đến một cảnh quan tươi vui, gần gũi và màu sắc hơn khiến những người dân thấy thêm yêu vùng quê của mình hơn.

Tiếp sau các làng bích họa Tam Thanh - Đà Nẵng; làng bích họa Ghành Yến Bình Hải - Quảng Ngãi; làng bích họa Lý Sơn… đã tạo được nhiều dấu ấn trong lòng du khách trong và ngoài nước, làng bích họa Chử Xá, làng bích họa đầu tiên tại Hà Nội, hứa hẹn cũng sẽ là điểm hút về du lịch trong tương lai gần.

Phố Bích họa Phùng Hưng lung linh đèn lồng đón Trung thu Phố Bích họa Phùng Hưng lung linh đèn lồng đón Trung thu Làng Bích họa Ngư Mỹ Thạnh Làng Bích họa Ngư Mỹ Thạnh Câu chuyện về những bức tranh Làng bích họa Câu chuyện về những bức tranh Làng bích họa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước