Khi thầy, cô trở thành những "chiến binh" trong mùa dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/02/2020 14:35 GMT+7

VTV.vn - Trước tâm bão của dịch bệnh, mọi cá nhân tập thể đều mong muốn được đóng góp sức lực của mình để cùng đẩy lùi dịch và các thầy cô giáo cũng không đứng ngoài cuộc.

Phòng thực hành biến thành xưởng may, những giảng viên bỗng chốc trở thành những thợ may lành nghề, hàng nghìn chiếc khẩu trang vải đã và đang được nhiều trường đại học tiến hành sản xuất để cấp phát cho sinh viên và người dân. Số lượng khẩu trang vải mà nhà trường may hiện tại lên tới 5.000 chiếc. Các thầy cô tham gia dự án này đều dựa trên tinh thần tự nguyện và rất nhiệt tình.

Sản phẩm khẩu trang do nhà trường sản xuất được làm bằng vải dệt kim có 3 lớp với tính năng nhanh khô, lọc bụi, mùi và vi khuẩn, có thể tái sử dụng sau nhiều lần giặt. Toàn bộ số khẩu trang này sau khi hoàn thành sẽ được làm sạch và khử trùng để phát miễn phí cho giảng viên, sinh viên khi trở lại trường học tập.

Bên cạnh đó, Khoa Thực phẩm và Hóa học của trường Đại học Sao Đỏ cũng đã sản xuất thành công nước rửa tay khô Nano bạc nhằm cung cấp miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người dân trên địa bàn thành phố Chí Linh, Hải Dương để phòng chống dịch bệnh.

Các giảng viên trường Cao đẳng y tế Lâm Đồng, Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng nhiều trường khác cũng đã huy động sản xuất khối lượng khẩu trang và nước diệt khuẩn lớn để đẩy lùi tình trạng khan hiếm trong mùa dịch.

Không chỉ đơn thuần thực hiện công tác giảng dạy trên giảng đường, nhiều thầy cô đã dùng năng lực chuyên môn của mình thành vũ khí, trở thành những "chiến binh" phòng chống dịch bệnh ngay trong trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước