Khiếu nại, tranh chấp đất đai chiếm số lượng lớn trong các vụ án hành chính

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 14:37 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (6/9), tại TP.HCM đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng bàn thảo đến các nội dung này.

Tại TP.HCM, có hơn 1.000 dự án chung cư thì hàng trăm dự án có tranh chấp. Nhiều nơi lừa đảo một căn hộ bán cho nhiều người. Việc đầu tư, xây dựng bất động sản hiện nay bị chi phối bởi 12 luật khác nhau. Luật nhiều nếu chồng chéo sẽ khiến nảy sinh nhiều bất cập. Đây là thực trạng chung được đưa ra tại buổi toạ đàm "Xung đột pháp lý trong đầu tư xây dựng", được báo Sài Gòn Đầu tư Tài chính và Sài Gòn Giải phóng Online tổ chức sáng 6/9 thu hút sự quan tâm của nhiều đơn vị như Văn phòng Chính phủ, VCCI, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhiều địa phương và doanh nghiệp.

Giao đất, thu hồi, đầu tư, xây dựng, buôn bán... càng nhiều càng lắm xung đột. Tại hội nghị do Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP. HCM cũng tổ chức sáng 6/9 ở TP.HCM đã đưa ra những con số đáng lưu tâm như trong 5 năm qua có khoảng 90% các vụ án dân khiếu kiện quyết định hành chính của chính quyền là các vụ liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Hội nghị của Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP. HCM làm việc với các tỉnh phía Nam cũng nhằm mục đích chính là đánh giá thực trạng, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả ban hành các quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai.

TP.HCM: Người dân thiệt hại nặng vì tranh chấp đất đai kéo dài TP.HCM: Người dân thiệt hại nặng vì tranh chấp đất đai kéo dài

VTV.vn - Tại TP.HCM, tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng để phơi mưa, phơi nắng, người dân bị thiệt hại chỉ vì một khiếu nại thiếu cơ sở do tranh chấp đất đai kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước