Khó tìm kho câu hỏi đề thi trắc nghiệm môn Toán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/09/2016 12:48 GMT+7

VTV.vn - Theo giáo viên, nguồn tài nguyên cho môn Toán trắc nghiệm hạn chế. Từ thi tự luận chuyển sang thi trắc nghiệm là sự thay đổi về tư duy lớn, vì vậy nên có bộ tài liệu sớm.

Bộ GD&ĐT vừa công bố những điểm mới trong dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017. Đáng chú ý là với môn Toán, một môn thi bắt buộc, đã có sự thay đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm.

Đây là một sự thay đổi lớn với giáo viên và học sinh, bởi từ xưa đến nay, môn Toán vẫn được coi là bộ môn cần phân tích, lý luận. Và khó khăn hiện nay còn ở việc, muốn được thử sức với các đề thi trắc nghiệm, học sinh cũng không biết tìm ở đâu.

Theo đó, nguồn sách tham khảo, dạng đề trắc nghiệm không có, giáo viên và học sinh cũng chưa biết được lộ trình cụ thể. Thế nên, cả thầy và trò đều lo lắng khi vẫn tiếp tục phải theo phương pháp cũ dù biết là thi trắc nghiệm.

Theo các chuyên gia giáo dục, để xuất bản một cuốn sách, thời gian nhanh nhất cũng phải từ 2-3 tháng. Thế nhưng, hiện nay với việc chuyển đổi khá đột ngột và việc Bộ GD&ĐT chưa có công bố khung chương trình sẽ càng khiến cho thí sinh khó khăn hơn để có thể sớm tiếp cận được với nguồn đề thi trắc nghiệm môn Toán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước