Không quân Nga làm được gì ở Syria sau 1 năm?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/9/2016 đánh dấu 1 năm không quân Nga bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria. Thông qua chiến dịch này, Nga đã thực hiện được nhiều nhiệm vụ tác chiến quan trọng.

Có nhiều ý kiến khác nhau về thành quả của chiến dịch không kích của Nga tại Syria, nhưng rõ ràng chưa phải là một chiến thắng toàn vẹn. Việc Nga quyết định không kích tại Syria theo đề nghị của Tổng thống nước này gây bất ngờ lớn cho cộng đồng quốc tế.

Thông qua chiến dịch này, Nga đã thực hiện được hàng loạt nhiệm vụ tác chiến quan trọng, trong đó có việc kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của quân đội Nga sau thời gian dài không tham chiến ở nước ngoài. Đã có nhiều yếu điểm được phát hiện, nhưng tựu chung, quân đội Nga đã thể hiện được khả năng sử dụng hiệu quả lực lượng không quân, các loại vũ khí, bộ binh, hải quân. Chính vì vậy đã làm tổn thất đáng kể hạ tầng cơ sở của quân khủng bố, tạo tiền đề thuận lợi để quân đội Chính phủ Syria chuyển sang phản công tại hàng loạt căn cứ chiến lược quan trọng trên chiến trường.

Có thể thấy, Nga đã củng cố được vị thế của mình trên chính trường quốc tế, cho thế giới thấy rằng, trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế quan trọng nhất hiện nay, không thể không có sự tham gia của Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước