Nga, Mỹ mâu thuẫn trong vấn đề Syria

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 10:55 GMT+7

Khu vực Farafra của Aleppo tan hoang sau trận không kích. (Ảnh: AFP/Getty)

VTV.vn - Mâu thuẫn dường như đang xảy ra khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, nhiều khả năng Mỹ sẽ ngừng đối thoại với Nga trong vấn đề Syria.

Phát biểu tại thủ đô Washington DC, Ngoại trưởng Mỹ Kerry cho biết, quyết định trên có thể được đưa ra trong bối cảnh quân đội Chính phủ Syria bị Washington cáo buộc đã tăng cường các đợt tấn công vào thành phố Aleppo.

Ông Kerry cũng cho biết, trước tình hình trên, chính quyền của Tổng thống Obama đang cân nhắc các phương án mới để chấm dứt xung đột tại Syria.

Trong khi đó, điện Kremlin ngày 29/9 cho biết sẽ tiếp tục các chiến dịch không kích tại Syria. Còn người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi phía Mỹ cần tách biệt các lực lượng "đối lập ôn hòa" ở Syria với "những phần tử khủng bố" để các thỏa thuận ngừng bắn được thực thi. Phía Nga cũng cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ trong việc giải quyết vấn đề Syria.

Nga tiếp tục không kích ở Syria Nga tiếp tục không kích ở Syria

VTV.vn - Nga sẽ tiếp tục không kích tại Syria bất chấp việc Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi khôi phục lệnh ngừng bắn và ngừng chiến dịch không kích tại các vùng chiến sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước