Khu du lịch Sa Pa khốn đốn vì cạn kiệt nước sinh hoạt

Anh Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 22/04/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, nguồn nước sinh hoạt tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa (Lào Cai) bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đời sống của người dân và hoạt động du lịch bị đảo lộn hoàn toàn.

Những ngày qua, du khách đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc xe chở nước đi khắp trung tâm thị trấn Sa Pa. Việc mất nước kéo dài không chỉ khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn mà còn mất đi hình ảnh đẹp của khu du lịch Sa Pa trong lòng du khách.

Theo người dân địa phương, gần như năm nào, Sa Pa cũng thiếu nước sinh hoạt vào thời điểm tháng 3, tháng 4. Nhưng năm nay, việc thiếu nước diễn ra trầm trọng nhất khi Chi nhánh cấp nước huyện Sa Pa, nguồn cung cấp nước chính đang bị cạn kiệt kéo dài. Với những hộ kinh doanh nhà nghỉ, không có nước sạch đã khiến việc kinh doanh ngừng trệ, không dám mở cửa đón khách.

Tại thị trấn Sa Pa, chỉ có một số ít hộ có nước dự trữ từ nguồn nước giếng khoan. Còn hầu hết các hộ dân đều thiếu nước. Tận dụng thời điểm này, một số đầu mối đã đi thu gom nước ở các xã lân cận để bán lại cho các hộ có nhu cầu. Nhưng theo người dân, giá cả đang tăng lên từng ngày, dao động ở mức 200.000 - 300.000 đồng/m3 nước.

Để tiết kiệm tiền, người dân hoặc nhân viên của một vài khách sạn tư nhân trên địa bàn còn phải tự đi lấy nước tự nhiên ở các khe nước để phục vụ sinh hoạt hàng ngày dù bằng mắt thường, ai cũng thấy nguồn nước bẩn đục như thế nào.

Đợt nghỉ lễ 30/4 đang đến gần, nhiều du khách tỏ ra lo ngại về một kỳ nghỉ trọn vẹn nếu tình trạng cạn kiệt nguồn nước tại Sa Pa chưa thể được khắc phục trong một vài ngày tới.

Hàng nghìn hộ dân Cần Giuộc (Long An) thiếu nước sinh hoạt trầm trọng Hàng nghìn hộ dân Cần Giuộc (Long An) thiếu nước sinh hoạt trầm trọng Đăk Lăk thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng Đăk Lăk thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng Nguy cơ thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng vào cao điểm mùa khô Nguy cơ thiếu nước ngọt sinh hoạt nghiêm trọng vào cao điểm mùa khô

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Du lịch sa pa

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước