Khủng hoảng thiếu thịt lợn, người dân Trung Quốc chuyển sang ăn thịt chó, thịt thỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 15:57 GMT+7

VTV.vn - Một số địa phương tại Trung Quốc đã tìm tới thịt chó, thịt thỏ để đảm bảo nguồn thực phẩm thay thế thịt lợn.

Trung Quốc sẽ đưa thêm vào thị trường gần 10.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ các kho dự trữ trung ương trong tuần này để ổn định giá cả và đối phó với khủng hoảng nguồn thịt. Thế nhưng, người dân ở khu vực xa xôi, tiếp cận được với nguồn thịt lợn đông lạnh xả ra từ các kho dự trữ gặp một số khó khăn.

Đoạn video hình ảnh người dân phải giành nhau miếng thịt lợn giảm giá cuối cùng lan truyền trên mạng xã hội tại Trung Quốc cho thấy nỗi khổ của người tiêu dùng Trung Quốc khi giá thịt lợn lên cao quá mức.

Cái khó ló cái khôn, người dân Trung Quốc đã nghĩ ra nhiều cách đối phó với tình trạng thiếu thịt lợn, như: nuôi lợn khổng lồ to như gấu Bắc Cực, nặng tới 750kg, gấp 5 lần bình thường; hay tìm tới những món ăn khác như là thịt chó, thịt thỏ.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, một số địa phương thuộc tỉnh Giang Tây, người dân đã đưa thịt chó trở lại bàn ăn.

Còn tại một số siêu thị, họ có chương trình khuyến mãi thịt thỏ với giá bằng 2/3 so với trước kia, xuống chỉ còn khoảng 105.000 đồng/kg. Báo chí nước này cũng kêu gọi người dân nên giảm tiêu thụ thịt lợn và tăng lựa chọn những thực phẩm khác thay thế khác.

Một số chuyên gia ước tính, Trung Quốc sẽ thiếu khoảng 10,8 triệu tấn thịt lợn trong năm nay. Nguồn thịt lợn đông lạnh không đủ để bù đắp số đó. Trong những tháng cận Tết Nguyên đán, sự khan hiếm thịt lợn sẽ càng tăng cao. Vì vậy, tại thời điểm này, việc tìm một sự lựa chọn khác thay thế cho thịt lợn đang được khuyến khích.

Giá thịt lợn ở Đan Mạch cao nhất trong gần 2 thập kỷ Giá thịt lợn ở Đan Mạch cao nhất trong gần 2 thập kỷ

VTV.vn - Hiệp hội Chăn nuôi lợn Đan Mạch cho biết giá thịt lợn tại nước này đã tăng chóng mặt và lên mức 1,91 USD/kg, cao nhất trong 18 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước