Kiểm tra toàn diện Nhà máy mủ cao su Giang Sơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/12/2018 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trước sự thiếu hợp tác của chủ nhà máy, Cục cảnh sát môi trường đã ra quyết định kiểm tra toàn diện nhà máy này.

Kiểm tra hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn chủ sở hữu nhà máy, được biết, giấy phép xả thải của doanh nghiệp này đã hết hạn từ lâu. Chủ doanh nghiệp thừa nhận trung bình mỗi ngày xả khoảng 30 đến 40m3 nước ra môi trường. Nhà máy có kho xử lý chất thải nguy hại nhưng không được quản lý và sử dụng đúng quy định. 

Năm 2016, doanh nghiệp này từng bị xử phạt vi phạm hành chính vì xả nước thải ra môi trường 210 triệu đồng. Lực lượng chức năng yêu cầu doanh nghiệp ngừng việc xả thải, khắc phục sự cố và sau khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu nước thải sẽ đưa ra quyết định xử phạt. 

Cục cảnh sát môi trường cũng có văn bản đề nghị xem xét trách nhiệm của các đơn vị quản lý khi để doanh nghiệp tư nhân Giang Sơn xả thải trong thời gian dài. Đặc biệt là xem xét trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Phước Long khi để doanh nghiệp của vợ xả nước thải ra môi trường. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước