TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Phú Yên: Nhà máy đường xả thải ra sông, người dân "kêu trời"

Nguyên Linh, Hữu Viên (VTV8)Cập nhật 10:56 ngày 18/12/2018

VTV.vn - Nhiều năm nay, người dân xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên luôn phải sống trong cảnh ngửi mùi hôi từ nước thải xả ra sông của Phân xưởng Cồn, Nhà máy Đường Tuy Hòa.

Đường ống xả nước thải trực tiếp từ bể nước thải chưa qua xử lý của Phân xưởng Cồn thuộc Nhà máy Đường Tuy Hòa ra sông đã được ghi lại cách đây vài ngày. Những dòng nước đen ngòm sau khi chảy trực tiếp ra Sông Đồng Bò rồi hòa vào sông Ba chảy về hạ lưu.

Ở một cánh khác của Phân xưởng Cồn, nước từ bãi chứa phân vi sinh cũng chảy trực tiếp ra suối Bầu Gốc.

Người dân ở xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên phải gánh chịu mùi hôi và nước thải xả ra sông, suối từ nhiều năm nay. Tình trạng này, ngày càng gia tăng nên người dân càng thêm bức xúc.

Chiều 17/12, Công an môi trường và Sở TNMT tỉnh Phú Yên đã có mặt để lấy mẫu nước kiểm nghiệm, yêu cầu nhà máy đắp đất ngăn không cho nước thải chảy ra suối và lập biên bản ghi nhận hiện trường.

Điều mà người dân mong mỏi lúc này, là cơ quan chức năng cần phải quyết liệt vào cuộc để ngăn chặn mùi hôi từ nhà máy cồn cũng như việc xả nước thải nước ra  môi trường.  Bởi, nếu tình trạng này không giải quyết triệt để thì cuộc sống của người dân ở đây sẽ phải sống trong ô nhiễm kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!