Kỳ thi quốc gia: Thí sinh tự do tìm kiếm thông tin ở đâu?

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 17:48 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, với sự thay đổi lớn về cơ chế thi tuyển trong kỳ thi quốc gia 2015, nhiều thí sinh tự do đang loay hoay tìm kiếm thông tin cho mình.

Trong kỳ thi quốc gia, mỗi năm, các trường ĐH, CĐ đón hàng trăm nghìn lượt thí sinh tự do dự tuyển, bên cạnh các thí sinh vừa học xong lớp 12. Với đặc thù năm nay có sự thay đổi lớn về cơ chế thi tuyển, nhiều thí sinh tự do đang loay hoay tìm kiếm thông tin cho mình. Tuy nhiên, trước những thay đổi lớn về hình thức thi và cách thức đăng ký dự thi, nhiều thí sinh tự do gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm thông tin.

Các thí sinh tự do hiện nay chỉ còn cách tìm kiếm thông tin trên mạng Internet. Tại những trang tư vấn trực tuyến, dễ dàng bắt gặp những câu hỏi của các thí sinh tự do: Mua hồ sơ ở đâu? Nộp tại đâu? Đăng ký thế nào? Tuy nhiên, họ rất dễ bị lạc giữa mê cung thông tin trên mạng.

Trước những băn khoăn trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ đăng tải chi tiết các thông tin về hướng dẫn đăng ký và quy chế thi trên trang web chính thức của Bộ (moet.gov.vn). Ngoài ra, các thí sinh đăng ký vào các trường có quy chế tuyển sinh đặc biệt như ĐH Quốc Gia Hà Nội và ĐH Bách Khoa thì trang web chính thức của các trường cũng là nguồn tham thảo đáng tin cậy về phương án tuyển sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước