Kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh khối D sẽ kết thúc thi sớm

Theo ĐT Chính phủ-Thứ sáu, ngày 27/03/2015 06:13 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn cụ thể về môn thi, hình thức thi và thời lượng cụ thể của từng môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm; đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: đọc hiểu và làm văn. Thí sinh sẽ có 5 phút để chuẩn bị làm bài thi kể từ lúc phát đề.

Thí sinh sẽ đến làm thủ tục thi vào 8h sáng ngày 30/6 để nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có). Ngày thi chính thức bắt đầu từ 1/7 và kết thúc vào 4/7, diễn ra trong cả ngày, chia đều cho 8 môn thi.

Môn Toán sẽ mở đầu kỳ thi và môn Sinh học là môn thi kết thúc. Đặc biệt, 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ sẽ chỉ diễn ra trong 1,5 ngày đầu tiên của kỳ thi.

Như vậy, với những thí sinh chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp và thi khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ) đến chiều ngày thi thứ 2 (2/7) là đã hoàn thành kỳ thi và có thể ra về sớm. Điều này sẽ giảm bớt đáng kể áp lực về sinh hoạt, giao thông cho những thí sinh còn lại.

Các thí sinh hoàn thành sớm các môn thi của mình sẽ lần lượt ra về sớm. Chỉ những thí sinh đăng ký nhiều nhóm ngành, khối thi khác nhau, ví dụ: Toán, Lý, Văn; Toán, Hóa, Ngoại ngữ hoặc Văn, Sử, Năng khiếu sẽ phải ở lại lâu hơn để chờ đến lịch thi môn của mình.

Có thể thấy, với cách bố trí môn thi như này Bộ GD&ĐT đã tính toán để tránh tình trạng tất cả thí sinh cùng đến điểm thi một lúc và ra về 1 lúc gây ùn tắc giao thông, quá tải dịch vụ cho địa phương diễn ra cụm thi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước