Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Cánh cửa vào ĐH có rộng mở hơn?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 04/07/2015 13:00 GMT+7

VTV.vn - Đề thi được đánh giá là sát chương trình học, công tác tổ chức được đảm bảo nhưng câu hỏi được đặt ra là với kì thi THPT, cánh cửa vào ĐH với các thí sinh có rộng mở hơn?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 với mục đích làm giảm bớt căng thẳng cho học sinh. So với năm ngoái, đề thi năm nay được nhiều thí sinh cũng như thầy cô giáo đánh giá sát chương trình học và không khác nhiều so với đề minh họa công bố trước đó. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là cánh cửa vào đại học đối với các em được mở rộng hơn?

Với hơn 725.000 thí sinh, trong khi chỉ tiêu dự đoán chỉ ở mức 439.000, sẽ có khoảng 30% thí sinh không trúng tuyển ở nguyện vọng xét tuyển đầu tiên. Tỷ lệ này không khác mấy so với mọi năm.

Nhận xét chung, đề thi năm nay khó hơn đề tốt nghiệp và dễ hơn đề thi đại học của những năm trước. Riêng môn Toán, với hơn 99% thí sinh đăng ký, nhiều thí sinh cũng như thầy cô cho rằng, đề lần này chưa đủ tính phân loại, dễ đánh đồng học sinh khá và học sinh trung bình. Và với nhiều thí sinh thi để xét tuyển đại học, cao đẳng như năm nay, đề thi dễ đáng lo hơn đáng mừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước