Lạ kỳ ngôi làng mắc căn bệnh ngủ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 21/01/2015 09:01 GMT+7

Trong suốt 2 năm qua, căn bệnh ngủ kỳ lạ đã khiến cho hàng trăm người dân tại khu vực nông thôn Kalachi, Kazakhstan phải hoang mang, lo sợ.

Ngôi làng Kalachi bình yên của Kazakhstan giờ đây đã có thêm một tên gọi khác: làng “ngủ”. Bởi từ năm 2013 tới nay, 1/3 số người trong làng đã bị mắc phải căn bệnh khiến họ ngủ li bì trong nhiều ngày dài và mất trí nhớ.

Suốt 2 năm qua, căn bệnh ngủ kỳ lạ đã khiến cho hàng trăm người dân tại khu vực nông thôn Kalachi, Kazakhstan hoang mang lo sợ. Một phần, họ lo sợ bởi căn bệnh này chưa có thuốc chữa, nhưng phần còn lại là do không biết căn bệnh quái ác này đến từ đâu.

Được biết, không chỉ có người lớn mà trẻ con cũng là nạn nhân của căn bệnh kỳ lạ này. Mặc dù đã rất cố gắng, nhưng suốt 2 năm qua, các bác sĩ địa phương vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân cũng như thuốc chữa, chống lại căn bệnh này.

Nhiều ý kiến cho rằng, bệnh ngủ là hệ quả của việc nhiễm phóng xạ từ lò uranium cách đó khoảng 600m. Hiện, các nhà chức trách địa phương đang rất cố gắng để có thể di chuyển ngôi làng sang một vị trí mới, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước