Lạ lùng chợ tiền tỷ chỉ có 9 tiểu thương

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/10/2018 14:22 GMT+7

VTV.vn - Khu chợ Phú Hữu nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, TP.HCM với 164 kiốt trên diện tích hơn 2.000m2. Tuy nhiên, chợ gần như không có khách hàng nào mua bán.

Được xây dựng năm 2004 với kinh phí 1,2 tỷ đồng, tuy nhiên, sau 14 năm đi vào hoạt động, chợ Phú Hữu giờ đây gần như đã bị bỏ hoang.

10 năm bị bỏ hoang, chợ Phú Hữu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều mảng tường bị bong tróc, nứt nẻ lòi cả lõi thép ra ngoài. Hệ thống mái che bị gỉ sét nên chỉ cần một cơn mưa sẽ biến khu chợ thêm trở nên lầy lội. Các sạp hàng, kiốt lâu ngày không hoạt động khiến bụi bẩn bám đầy, đồ đạc hư hỏng bị vứt ngổn ngang. Sau thời gian kinh doanh ế ẩm, mọi người đã rút dần. Những người có kiốt trước nay chuyển ra ngoài lề đường để kinh doanh.

Theo đại diện ban quản lý chợ, nguyên nhân dẫn tới việc chợ bị bỏ hoang là bởi các sạp hàng, kiốt trong chợ thiết kế quá nhỏ. Thêm vào đó, khu chợ tạm gần đó thuận tiện hơn nên người dân tập trung vào đó để mua bán.

Hiện chợ Phú Hữu chỉ còn 9 tiểu thương kinh doanh, hầu hết là bán điểm tâm sáng. Mọi hoạt động buôn bán đều tập trung trước cổng chợ, sát đường Nguyễn Duy Trinh.

Không chỉ chợ Phú Hữu, tại quận 9, chợ Tân Phú được xây cùng thời điểm với chợ Phú Hữu với 340 sạp cũng bị bỏ hoang như thế.

Lãng phí tiền tỷ xây chợ nông thôn ở Đắk Lắk Lãng phí tiền tỷ xây chợ nông thôn ở Đắk Lắk Bạc Liêu: Nhiều chợ tiền tỷ bị bỏ hoang Bạc Liêu: Nhiều chợ tiền tỷ bị bỏ hoang Nghịch lý chợ tiền tỷ xây 8 năm nhưng không có đường đi Nghịch lý chợ tiền tỷ xây 8 năm nhưng không có đường đi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước