Lạ lùng tuyển sinh ngành kế toán bằng môn Văn, Sử, Địa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/02/2018 18:34 GMT+7

VTV.vn - Kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học tuyển sinh đã tổ hợp Văn – Sử - Địa lại được sử dụng để tuyển sinh ngành kế toán.

Như trong thông báo tuyển sinh đại học của trường đại học Công nghệ Đồng Nai, đại học Công nghệ TP.HCM hay đại học Hùng Vương TP.HCM, …không chỉ khối ngành kế toán, mà khối ngành ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ – cũng tuyển sinh bằng tổ hợp này. Trong khi tổ hợp Văn – Sử - Địa lâu nay chỉ được tuyển sinh cho các ngành khối xã hội.

Theo đó, do năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh, quy chế tuyển sinh vì thế, cũng sẽ do các trường tự quyết định. Theo các thầy cô giáo, việc sử dụng nhiều tổ hợp môn khác nhau để tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn ngành cho các thí sinh, tuy nhiên các em thí sinh cũng cần cân nhắc bởi sự khác biệt giữa ngành học và tổ hợp môn thi có thể khiến các em gặp khó khăn trong quá trình học sau này, nếu đỗ vào trường.

Tuyển sinh đại học chính quy 2018: Nhiều trường bổ sung phương thức xét tuyển và ngành học mới Tuyển sinh đại học chính quy 2018: Nhiều trường bổ sung phương thức xét tuyển và ngành học mới

VTV.vn - Một số trường bổ sung phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển mới và những ngành học mới để thí sinh có thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

ngành học

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước