Lá thư xúc động của vị Viện trưởng kêu gọi nhận nuôi em bé bị bỏ rơi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 13:48 GMT+7

VTV.vn - Đây là lá thư của Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ với tiêu đề "Đặt tên" dành cho một em bé không may mắn bị mẹ bỏ rơi trong ngày Tránh thai thế giới 26/9.

Những đứa trẻ bị ruồng bỏ ngay từ khi còn chưa kịp lọt lòng. Có những số phận khác may mắn hơn một chút là được quyền sinh ra nhưng lại không có đủ may mắn để được cha mẹ thừa nhận và nuôi nấng.

Cũng ngay trong sáng ngày 26/9 - Ngày Tránh thai thế giới, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã phải viết một lá thư tay với nội dung như sau:

"Cháu trai khoảng 5 ngày tuổi, bị mẹ (không rõ là ai) bỏ lại tại Viện sáng ngày 26/9/2017. Cháu không có bất kỳ một giấy tờ nào đi cùng và cũng chưa được đặt tên. Bởi vậy, tôi xin đặt cho cháu là Nguyễn Phước Đặng.

Mặc dù bị mẹ bỏ rơi nhưng cháu được cả tập thể Viện thương yêu, đùm bọc ngay khi còn trứng nước. Với cái tên này cháu sẽ mang lại phúc, lộc, may mắn cho những ai nuôi dưỡng cháu. Tên đầy đặn, cân đối, ý nghĩa đẹp, đảm bảo lớn lên sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc, có nhiều thành công và giúp ích cho đời!"

Trung Quốc: Số trẻ em bị bỏ rơi tương đương dân số nước Anh Trung Quốc: Số trẻ em bị bỏ rơi tương đương dân số nước Anh Lồng ấp cho những đứa trẻ bị bỏ rơi tại Hàn Quốc Lồng ấp cho những đứa trẻ bị bỏ rơi tại Hàn Quốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Hơn 50 ca nạo phá thai mỗi ngày Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Hơn 50 ca nạo phá thai mỗi ngày

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI