Làn sóng tẩy chay hàng hóa Nhật Bản tiếp tục lan rộng tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 15:25 GMT+7

VTV.vn - Trước những diễn biến leo thang căng thẳng liên tiếp, làn sóng tẩy chay Nhật Bản của người Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài.

Hầu hết mọi siêu thị lớn ở Seoul đều treo những tấm biển tẩy chay hàng tiêu dùng Nhật Bản. Việc tẩy chay các hàng hóa Nhật Bản cũng đồng nghĩa với việc các siêu thị sẽ phải đối mặt với những tổn thất đáng kể về doanh số. Tuy nhiên, nhiều siêu thị vẫn hưởng ứng làn sóng này. Người Hàn Quốc cho thấy, họ đang rất tức giận với những gì đang diễn ra.

Các thông điệp tẩy chay hàng Nhật cũng lan truyền trên mạng xã hội. Thương hiệu thời trang, xe hơi, mỹ phẩm, hay sữa bột trẻ em của Nhật Bản cũng hứng chịu tác động.

Đã có những đồn đoán cho rằng, thương hiệu thời trang Uniqlo có thể sẽ đóng một vài cửa hàng do doanh số sụt giảm.

Chủ sở hữu xe Toyota, Honda và Nissan đã báo cáo về việc xe của mình bị bôi bẩn, bị cào xước và nhiều hình thức phá hoại khác.

Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air tuyên bố ngừng bay tới một số thành phố của Nhật Bản do lượng khách sụt giảm kỳ lục.

Trước những căng thẳng leo thang, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã 2 lần khuyến cáo công dân thận trọng khi du lịch tới các địa điểm tập trung đông người ở Hàn Quốc.

Quan hệ Nhật - Hàn đang ở mức thấp nhất kể từ khi hai nước bình thường hóa vào năm 1965. Nhật Bản đã gạch tên Hàn Quốc khỏi "danh sách trắng", được miễn trừ tối đa hạn chế thương mại. Hàn Quốc là nước đầu tiên bị Nhật Bản loại khỏi danh sách này.

Trong khi đó, Seoul cáo buộc Tokyo sử dụng lợi thế thương mại để trả đũa phán quyết của Tòa án Hàn Quốc, yêu cầu các công ty Nhật Bản phải bồi thương cho nạn nhân người Hàn Quốc từng bị lao động cưỡng bức cho Nhật Bản trong giai đoạn 1910 - 1945.

Nhiều siêu thị Hàn Quốc tẩy chay hàng Nhật Bản Nhiều siêu thị Hàn Quốc tẩy chay hàng Nhật Bản

VTV.vn - Ngày 11/7, nhiều siêu thị Hàn Quốc đã quyết định dỡ bỏ sản phẩm Nhật Bản trong bối cảnh cư dân mạng Hàn Quốc trong thời gian qua đẩy mạnh kêu gọi tẩy chay hàng Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước