Làn sóng tẩy chay sản phẩm Nhật Bản lan rộng tại Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 11:24 GMT+7

VTV.vn - Một làn sóng tẩy chay các sản phẩm và dịch vụ của Nhật Bản đang lan rộng tại Hàn Quốc trong những ngày qua.

Đây được coi là động thái quyết liệt nhằm đáp trả lại việc Chính phủ Nhật Bản tuyên bố hạn chế xuất khẩu đến Hàn Quốc các vật liệu quan trọng cho ngành công nghệ cao hôm 1/7 vừa qua.

"Không bán, không mua sản phẩm Nhật Bản" - những lời kêu gọi tẩy chay như thế này đang xuất hiện ngày càng nhiều tại các siêu thị Hàn Quốc trong những ngày qua. Các thông điệp tẩy chay hàng Nhật cũng lan truyền trên mạng xã hội, kèm theo danh sách các thương hiệu nổi tiếng của Nhật như Toyota hay Uniqlo.

Việc tẩy chay các hàng hóa Nhật Bản cũng đồng nghĩa với việc các siêu thị sẽ phải đối mặt với những tổn thất đáng kể về doanh số. Tuy nhiên, nhiều siêu thị vẫn hưởng ứng làn sóng này.

Theo các số liệu thống kê, trong năm 2018, Hàn Quốc đã nhập khẩu 54,6 tỷ USD hàng hóa từ Nhật Bản, đồng thời chi trả 11,5 tỷ USD cho các dịch vụ như du lịch. Do đó, làn sóng tẩy chay hàng hóa, dịch vụ Nhật Bản kéo dài tại Hàn Quốc chắc chắn sẽ gây thiệt hại lớn cho thương mại song phương.

Hàn Quốc đưa vấn đề tranh chấp thương mại với Nhật Bản ra WTO Hàn Quốc đưa vấn đề tranh chấp thương mại với Nhật Bản ra WTO

VTV.vn - Mới đây, trong cuộc họp tại trụ sở tổ chức WTO ở Geneva, Thụy Sĩ, Hàn Quốc đã đưa quyết định hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ của Nhật Bản ra bàn luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước