Lào Cai: Người dân bị thiệt hại do bùn thải của nhà máy hóa chất

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 17:12 GMT+7

VTV.vn -Bùn thải từ nhà máy hóa chất Đức Giang liên tục tràn xuống ruộng của người dân khiến cho lúa và hoa màu gần như mất trắng. Hàng trăm hộ dân phải di chuyển chỗ ở vì ô nhiễm.

Sau 1 tháng kể từ khi xảy ra vụ rò rỉ nước thải từ hồ thải tại Công ty hóa chất Đức Giang, Lào Cai, lãnh đạo công ty này đã hứa khắc phục và không tái phạm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bùn thải từ nhà máy liên tục tràn xuống ruộng của người dân khiến cho lúa và hoa màu của người dân gần như mất trắng.

Lào Cai: Người dân bị thiệt hại do bùn thải của nhà máy hóa chất - Ảnh 1.

Hoa màu bị ảnh hưởng bởi bùn thải.

Điều đáng nói, khi sự việc xảy ra, công ty cũng như chính quyền đã giấu nhẹm thông tin.

Theo người dân, toàn thôn 5, xã Xuân Quang có 292 người nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 160 người ở lại nhưng những người ở lại cũng mong muốn được chuyển tới nơi ở mới vì nơi đây quá ô nhiễm.

Lào Cai: Người dân bị thiệt hại do bùn thải của nhà máy hóa chất - Ảnh 2.

Nhiều người dân bị ảnh hưởng vì nhà máy hóa chất gây ô nhiễm môi trường.

Nhà máy hóa chất Đức Giang, Lào Cai đã từng bị UBND tỉnh Lào Cai đình chỉ hoạt động do không thực hiện được việc kiểm soát ô nhiễm phát sinh, ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của người dân và hàng ngàn cán bộ công nhân viên đang làm việc tại chính khu công nghiệp này.

Hậu Giang: Kênh Cựa Gà ô nhiễm nặng là do nhà máy xả thải Hậu Giang: Kênh Cựa Gà ô nhiễm nặng là do nhà máy xả thải Doanh nghiệp chế biến hải sản lén lút xả thải ra sông Doanh nghiệp chế biến hải sản lén lút xả thải ra sông Gian nan đấu tranh với nạn xả trộm rác thải công nghiệp Gian nan đấu tranh với nạn xả trộm rác thải công nghiệp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước