Lắp đặt hệ thống máy lọc nước miễn phí cho người dân 8 tỉnh miền Tây

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/05/2020 17:33 GMT+7

Dự án “Ngày nước tái sinh” lắp đặt miễn phí hệ thống lọc nước cho người dân miền Tây.

VTV.vn - Để mang dòng nước sạch đến với những khu vực khó khăn, chương trình "Ngày nước tái sinh" đã lắp đặt hệ thống máy lọc nước miễn phí tại 8 tỉnh miền Tây.

Chương trình "Ngày nước tái sinh" đã lắp đặt hệ thống máy lọc nước miễn phí tại 8 tỉnh miền Tây, gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng và Bạc Liêu với chi phí 4,5 tỷ đồng.

Chương trình do Công ty Đại Việt phối hợp với Báo Tiền Phong thực hiện. Các hệ thống máy lọc nước Daikiosan, Makano được sản xuất chuyên biệt, phù hợp với nguồn nước tại miền Tây. Nguồn nước nhiễm mặn sau khi qua hệ thống lọc nước sẽ cho nước sạch, có thể uống trực tiếp tại vòi. 

Bên cạnh đó, gói hỗ trợ 100 tỷ đồng đã được kích hoạt nhằm giúp nhà phân phối, người tiêu dùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19. 110 máy lọc nước, 500 máy làm mát, 1.250 bộ kit thử SARS-CoV-2 đã được tặng để hỗ trợ các cơ quan y tế chống dịch COVID-19 và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân mua máy lọc nước, giúp người dân miền Tây ứng phó với hạn mặn.

Gần 3 tỷ đồng trang bị máy lọc nước mặn cho người dân ĐBSCL Gần 3 tỷ đồng trang bị máy lọc nước mặn cho người dân ĐBSCL

VTV.vn - Nhằm giúp người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn, HDBank tiếp tục trang bị máy nước mặn hỗ trợ sinh hoạt cho người dân 5 tỉnh ĐBSCL đang bị hạn nặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước