Liên tiếp bắt giữ các đường dây xuất khẩu lao động trái phép

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/02/2016 15:02 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, liên tiếp nhiều đường dây đưa người đi xuất khẩu lao động trái phép đã bị lực lượng chức Công an tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh phát hiện bắt giữ.

Tại Thanh Hóa, ngày hôm qua (24/2), Công an huyện Hậu Lộc đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hào về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. 47 người dân được Hào hứa đưa sang Trung Quốc làm thuê nhưng đã bị phát hiện trên đường di chuyển.

Trước đó, công an huyện Quảng Xương cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Chiên và Nguyễn Bá Hùng khi đang đưa 12 lao động xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tương tự tại Hà Hà Tĩnh, một đường dây đưa 8 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc do đối tượng Hoàng Thị Cảnh cầm đầu đã bị Công an huyện Kỳ Anh bắt giữ. Đáng chú ý trong số những người bị Cảnh dụ dỗ đi lao động trái phép lại có quan hệ họ hàng với Cảnh khi được đối tượng hứa hẹn mức lương 10 triệu đồng/ tháng.

Được biết, mỗi người dân đã phải nộp cho các đối tượng 5 triệu đồng để được lên xe. Hiện những người dân đã được công an tỉnh bàn giao cho chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi quản lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước