Liên tiếp các vụ tấn công xảy ra trong 11 ngày qua tại châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/07/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Tính đến thời điểm này, có 5 vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại châu Âu, chủ yếu tại Đức, trong vòng 11 ngày qua, được thực hiện bởi những cá nhân riêng lẻ - “sói đơn độc”.

Đêm 24/7 (theo giờ địa phương), một vụ tấn công tự sát đã xảy ra tại thành phố Ansbach ở bang Bayern, khi đang có một lễ hội âm nhạc diễn ra tại đây, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người khác bị thương.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Nội vụ Đức, đối tượng tấn công là một người đàn ông Syria, 27 tuổi, đã bị từ chối cho phép tham gia vào lễ hội âm nhạc vì không có vé.

Hiện chưa rõ đối tượng này có liên hệ với các tổ chức khủng bố hay không. Tuy nhiên, vụ việc một lần nữa lại dấy lên những lo ngại về an ninh châu Âu, sau hàng loạt vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại lục địa già này, đặc biệt tại Đức.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có tới 5 vụ tấn công xảy ra liên tiếp tại châu Âu, chủ yếu tại Đức, trong vòng 11 ngày qua. Tất cả những vụ tấn công này đều có một điểm chung đó là được thực hiện bởi những cá nhân riêng lẻ, hay còn gọi là “sói đơn độc”. Kiểu tấn công này đang khiến giới chức nhiều quốc gia châu Âu phải lo ngại, rất khó kiểm soát và ngăn chặn các đối tượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước