Lĩnh vực xuất bản, phát hành trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/10/2019 15:20 GMT+7

VTV.vn - "Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất bản phát hành nhằm đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghệ 4.0" là nội dung hội thảo diễn ra sáng 9/10.

Nhiều biên tập viên từ chối mức lương của nhà xuất bản để làm công việc khác. Thời gian hoàn tất các thủ tục xuất bản sách còn rườm rà. Các nhà xuất bản cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện và năng lực để chuyển dần sang xuất bản số đó là ba trong các ý kiến được đưa ra trong hội thảo. 

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia cho rằng, việc phát triển công nghệ như hiện nay đã giúp xóa nhòa không gian, thời gian của độc giả tiếp cận với sách. Tuy nhiên, chính các nhà xuất bản lại chưa áp dụng được công nghệ đó vào công việc xuất bản, lưu trữ ấn phẩm.

Lĩnh vực xuất bản, phát hành trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi hội thảo.

Hiện phải mất 3 tuần để nhận văn bản xác nhận quyết định xuất bản. 2 tháng để xuất bản xong một cuốn sách. Thời gian này gây khó khăn cho nhà xuất bản và khả năng tiếp cận sách của bạn đọc.

Tại hội thảo, đại diện các nhà xuất bản, nhà khoa học cũng đưa ra những lợi ích trong việc ứng dụng công nghệ trong việc quản lý hoạt động như rút ngắn thời gian đăng ký xuất bản, quản lý chặt chẽ số lượng xuất bản giúp phòng chống in lậu xuất bản phẩm. Đặc biệt, việc áp dụng công nghệ giúp nâng cao chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính trong lĩnh vực xuất bản.

Xuất bản sách giấy tăng mạnh Xuất bản sách giấy tăng mạnh

VTV.vn - Trong 6 tháng đầu năm, xuất bản sách giấy tăng mạnh, trong khi đó thị trường sách điện tử đã lắng xuống, thậm chí có công ty đã rời thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước