Lo ngại chất lượng đào tạo khi thiếu giáo viên

Đỗ Hòa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 16:43 GMT+7

VTV.vn - Khi tình trạng thiếu giáo viên xảy ra, bên cạnh nỗi vất vả của thầy cô giáo là những ảnh hưởng, thiệt thòi khó đong đếm được của học sinh.

Theo thống kê, cả nước hiện dôi dư 25.000 giáo viên nhưng thực tế cũng cần khoảng 13.000 giáo viên các cấp học. Thực trạng nơi thừa, nơi thiếu giáo viên diễn ra khá phổ biến, thậm chí có nơi vừa thừa vừa thiếu. Ngừng tuyển dụng mới để rà soát, phân bố lại là điều cần thiết. Tuy nhiên, thực hiện như thế nào để những lớp học không thiếu giáo viên đứng lớp là điều cần tính toán.

Giáo viên vất vả để duy trì, đảm bảo hoạt động của lớp cũng như chất lượng học tập của học sinh. Thế nhưng, khi kết quả học tập còn là cả quá trình thì không gian học tập với nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của các em lại hiển hiện ngay trước mắt.

Với các lớp học quá tải, rất khó để có thể đảm bảo những tiêu chuẩn về cách sắp xếp vị trí bàn ngồi theo quy định với những lớp học chật kín. Bên cạnh đó, không ai dám chắc, trong khoảng thời gian chờ đợi có đủ giáo viên với không gian học tập tiêu chuẩn, những đôi kính cận dày trên đôi mắt trẻ thơ không xuất hiện nhiều thêm nữa.

Quảng Ninh: Điều động để đủ số giáo viên đứng lớp Quảng Ninh: Điều động để đủ số giáo viên đứng lớp

VTV.vn - "Mượn" giáo viên của trường này dạy hỗ trợ tại một trường khác đang là cách để một số trường THCS ở TP Uông Bí, Quảng Ninh giải quyết bài toán thiếu giáo viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước