Thiếu trường lớp, giáo viên đưa học trò về nhà học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/08/2017 14:30 GMT+7

VTV.vn - Ngoài việc dạy học cho học sinh, các cô giáo ở Đồng Nai còn phải kiêm luôn công việc của người giữ trẻ, lo bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu.

Trong khi nhiều địa phương cấm dạy thêm, học thêm, tại tỉnh Đồng Nai, các cô giáo, sau giờ dạy trò trên lớp phải đưa học trò về nhà dạy và ôn bài buổi còn lại. Các cô giáo giờ còn phải kiêm luôn công việc của người giữ trẻ, lo bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu. Điều này đang diễn ra khá phổ biến tại nhiều trường tiểu học ở Đồng Nai.

Tại huyện Cửu Long, tỉnh Đồng Nai, một ngôi trường mới khang trang vừa mọc lên, sẵn sàng cho năm học mới. Trường cũng chưa kịp làm bảng tên, nhưng tất cả các phòng học đã chật kín. Lớp đông, chia ca sáng chiều, nhiều phụ huynh chọn cách gửi con cho cô giáo.

Cứ sau giờ học, các em lại xếp hàng, lên xe, về nhà cô giáo. Hết dạy ở trường, về đến nhà các cô lại tất tả chăm lo từ bữa ăn giấc ngủ cho học trò. Dù tỉnh Đồng Nai đã xây dựng nhiều phòng học mới nhưng vẫn không theo kịp tốc độ gia tăng học sinh mỗi năm học mới.

Phú Yên hoàn thành nhiều cây cầu vượt lũ trước năm học mới Phú Yên hoàn thành nhiều cây cầu vượt lũ trước năm học mới Vùng lũ Đồng Tháp và nỗi lo năm học mới Vùng lũ Đồng Tháp và nỗi lo năm học mới Vùng lũ Yên Bái khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới Vùng lũ Yên Bái khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

học sinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước