Lo ngại điều kiện cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/10/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - So với yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều trường học vẫn đang thiếu phòng học, thiết bị dạy và học, đặc biệt là thiếu không gian trải nghiệm.

Thư viện đồng thời là phòng thực hành khoa học và là cả nhà kho. Giờ học âm nhạc diễn ra ngay phòng học chính khóa. Một lớp hát cả trường nghe thấy là chuyện thường ngày tại các trường học. Đó là thực tế trong chương trình hiện hành. Còn đối với chương trình giáo dục phổ thông mới yêu cầu có các loại phòng chức năng riêng biệt như: Phòng giáo dục nghệ thuật, phòng khoa học công nghệ…

Dãy nhà kiên cố duy nhất của trường PTDT bán trú Tiểu học An Lương (Văn Chấn, Yên Bái) được dành ưu tiên cho học sinh các lớp dưới. Học sinh lớp lớn được xếp vào khu nhà cấp 4 cũ. Riêng Ban giám hiệu buộc phải làm việc tại dãy nhà tôn cất tạm. Với điều kiện này, trong một năm tới, nhà trường cũng khó mà xoay xở để đáp ứng được yêu cầu của chương trình mới.

Khoảng cách từ tối thiểu đến tối ưu lớn đến mức nào là điều khó đoán định. Nguy cơ chương trình giáo dục phổ thông mới phân hóa chất lượng giáo dục chênh lệch sâu sắc giữa các vùng miền là điều dễ nhìn thấy nếu thiếu sự chuẩn bị chu đáo.

Nhiều giáo viên vẫn chưa sẵn sàng với chương trình giáo dục phổ thông mới Nhiều giáo viên vẫn chưa sẵn sàng với chương trình giáo dục phổ thông mới

VTV.vn - Chỉ được tập huấn vỏn vẹn vài ngày, chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2020-2021 đang thực sự là một thách thức đối với nhiều giáo viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước