Tuyên Quang: Khó khăn khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Lớp học thiếu. Cơ sở vật chất không đầy đủ. Một khó khăn nữa của các trường tại đây là thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh.

Trường tiểu học Tuân Lộ đã xây dựng từ cách đây 35 năm, có 10 phòng học mà tới 20 lớp nên phải dạy cả 2 ca sáng, chiều mới đủ. Năm sau, theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, các em lớp 1 phải được học đủ 2 buổi một ngày, lớp học sẽ càng thiếu.

Yêu cầu của chương trình giáo dục mới là học sinh phải được tăng cường các hoạt động trải nghiệm, thực hành. Tuy nhiên, trường hiện không có một phòng chức năng nào. Phòng Hội đồng còn phải ngăn làm đôi để đựng giáo cụ, phòng Tin học lại càng xa xỉ.

Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh cũng là khó khăn của các trường tại đây. Như trường tiểu học Phúc Ứng, hiện chỉ có duy nhất một cô giáo tiếng Anh.

Đảm bảo đủ lớp học, đủ thiết bị dạy học và đủ giáo viên là vấn đề mà chính quyền các địa phương và ngành giáo dục phải thực sự quyết tâm thực hiện vào lúc này.

Chỉ một năm nữa là chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai. Các học sinh có thực sự được được phát huy tối đa năng lực hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước hết, các em cần được một chỗ học đủ rộng, các thiết bị học tập cần có và số lượng thầy cô có đủ để đảm bảo theo sát với từng em.

Thách thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới Thách thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới Chương trình giáo dục phổ thông mới định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh THPT Chương trình giáo dục phổ thông mới định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh THPT Các địa phương phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả Các địa phương phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước