Lo ngại làn sóng IS trả đũa tại Mỹ và châu Âu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 02/11/2019 13:25 GMT+7

Các nước châu Âu tăng cường an ninh

VTV.vn - Những quan ngại liên quan đến cái chết của trùm khủng bố IS Abu Baghdadi có thể kích hoạt sự nổi dậy của thế hệ thứ 2 của IS.

Nguy cơ lớn nhất là các cuộc tấn công trả thù đẫm máu ở Mỹ và châu Âu. Đây là cảnh báo mới nhất của các quan chức an ninh EU, cho thấy nguy cơ từ tổ chức khủng bố này vẫn chưa kết thúc, đặc biệt là sau khi IS có thủ lĩnh mới.

Khi Abdullah Qardash, cái tên nhiều khả năng đã được chọn để kế nhiệm Baghdadi lên nắm quyền, nguy cơ trả thù đang xuất hiện trở lại. Nhân vật này được cho là sẽ lên kế hoạch phát động một làn sóng tấn công mới để khẳng định quyền lực và trả thù cho "anh cả" Baghdadi.

Các chuyên gia chống khủng bố đã dẫn chứng về các kế hoạch chuẩn bị để đối phó với âm mưu trả thù sau khi trùm khủng bố Osama bin Laden bị tiêu diệt vào năm 2011.

Các nước châu Âu hiện cũng đã đặt báo động cao về nguy cơ bị trả thù.  Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Christophe Castaner kêu gọi tăng cường cảnh giác để ngăn chặn các vụ tấn công có thể xảy ra đặc biệt trong các sự kiện đông người vào thời điểm cuối năm và đặt lực lượng cảnh sát nước này trong thế cảnh giác cao nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước