Lo nguồn nước bẩn, nhiều trường học ở Hà Nội ngừng sử dụng nước ô nhiễm

Hoài Thương - Trung Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 19:49 GMT+7

VTV.vn - Vào lúc này, nhiều trường học trong các khu vực sử dụng nước máy từ nguồn của Công ty Nước sạch sông Đà đang phải tìm các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sáng 16/10, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã có văn bản chỉ đạo tất cả trường học trên địa bàn tạm dừng sử dụng nước từ nguồn nước bị ô nhiễm. Nhiều trường học đã khóa toàn bộ đường dẫn nước đầu vào phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho học sinh.

Trường Đoàn Thị Điểm đang dùng nước của Công ty Nước sạch Sông Đà (Viwasupco). Gần một tuần nay, ngôi trường này đã hoàn toàn sử dụng nước từ bình đóng chai cho bếp ăn và nước uống.

Tại trường Liên cấp Marie Curie Hà Nội, nhà trường đã đầu tư hệ thống bể chứa và lọc nước hai lần thô và tinh, cung cấp khép kín cho nhu cầu của hàng nghìn học sinh trong trường. Các mẫu nước dùng để ăn sẽ được kiểm tra định kỳ 3 tháng/lần. Để phụ huynh an tâm hơn, nhà trường đã mời cha mẹ học sinh đi kiểm tra hệ thống nước uống cung cấp cho các em.

Nhiều trường đã thau bể, chờ nước, nhưng trong ngày 16/10 vẫn không có nước nên toàn bộ hệ thống vệ sinh bị ngừng trệ, không có nước vệ sinh cho học sinh. Đến thời điểm này, tại nhiều trường học ở các quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và Hà Đông, nước vẫn chưa được cấp trở lại.


Tạm Tạm 'treo' cấp nước chưa rõ thời hạn để xúc rửa đường ống sông Đà

VTV.vn - Hàng nghìn người dân sinh sống tại khu vực Tây Nam Hà Nội sẽ bị cắt nước chưa rõ thời hạn để các cơ quan liên quan xúc rửa đường ống sông Đà sau sự cố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước